Ý nghĩa màu sắc của những bộ váy cưới các cô dâu chưa hẳn đã biết

Ý nghĩa màu sắc của những bộ váy cưới các cô dâu chưa hẳn đã biết

Ngày cưới, các cô dâu mặc nên mình bộ váy cưới lộng lẫy, đa số mọi người chọn màu trắng hoặc đỏ, xanh… Một phần vì hợp với nước da và dáng người hay cũng có thể do phong tục vùng miền. Nhưng không nhiều người hiểu được ý nghĩa về màu của những bộ váy cưới. 

Váy cưới màu kem

Một chiếc váy cưới màu kem thoáng nhìn có màu sắc gần với một chiếc váy cưới trắng. Màu kem đã nhanh chóng trở nên sắc thái mang tính thời trang và phổ biến đối với các nàng dâu sau màu trắng. Không chỉ vậy, màu kem ít kén nước da của người mặc hơn màu trắng. Ở một số nơi, màu kem là màu thường được các cô vợ lựa chọn khi kết hôn lần thứ hai.
 
Màu kem đã nhanh chóng trở nên sắc màu mang tính thời trang và thông thườn đối với các nàng dâu sau màu trắng

Ý nghĩa màu sắc của những bộ váy cưới các cô dâu chưa hẳn đã biết

Váy cưới trắng

Cuốn sách “ Lady Book” của Godey cũng ở Anh đã từng khẳng định: Đã thành nét văn hóa từ ngàn xưa, màu trắng là màu nghi thức, màu trắng là màu thích hợp nhất cho mọi vóc dáng, dù với bất cứ chất liệu nào. Nó còn là biểu tượng cho sự tinh khiết, trong trắng của thời con gái, tạo nên trái tim còn nguyên vẹn của một nàng dâu mới.
Với người La Mã cổ đại, màu trắng là màu của niềm vui và vui vẻ. Với thời Trung cổ, người ta đã cho thấy vai trò của màu trắng là nói lên sự trong trắng. Và vượt ra khỏi biên giới Anh, Mỹ màu trắng đã là sự lựa chọn của các nàng dâu toàn cầu. Dù cho giữa chốn thâm u tăm tối hay nơi tươi tắn màu sắc, màu trắng luôn ở ngôi thống trị. Không phải tự dưng màu trắng là màu của sự hòa giải, sự thuận phục, màu không thể thiếu trong nghệ thuật và thời trang.
Hiện nay, váy cưới màu trắng vẫn giữ ngôi vị số một. Từ châu Âu và Mỹ, truyền thống mặc váy cưới màu trắng đã lan sang các nước châu Á. Ngay cả ở Trung Quốc, trước đây, váy cô vợ có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn nhưng các nàng dâu đổi mới cũng chọn màu trắng cho ngày trọng đại của mình.

Váy cưới xanh dương

đó là màu sắc của thanh bình, tĩnh lặng và điềm đạm. Màu xanh trong bao la của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương, có thể khiến con người ta thư thái và phản ánh bản chất thật trong trong lòng người. Không phải tự nhiên mà trong các lá cờ của các tổ chức trên thế giới đều có màu xanh da trời.
Thông thường các cô vợ chọn váy cưới xanh dương là hàm chứa sự tự tin, sức sống và tình yêu vô tận của họ vì đây là màu sắc để chữa lành các vết thương. Váy cưới màu xanh dương tạo nên sự điềm đạm, thanh bình và chung thủy
Với những đám cưới tổ chức ở bãi biển hoặc ở nơi gần hồ nước, váy cưới màu xanh dương luôn là sự kết hợp lý tưởng
Trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu thêm về vai trò trong việc lựa chọn chiếc váy cưới, rất mong bài viết này giúp ích cho những cô dâu mong muốn lựa chọn một chiếc váy cưới hợp với mình